HỆ THỐNG RAO VẶT MIỄN PHÍ WEBSITE DIỄN ĐÀN RAO VẶT MIỄN PHÍ
VIẾT BÀI VIẾT KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC - BÀI VIẾT NHIỀU LINK SPAM - SẼ BỊ XÓA BÀI VIẾT VÀ XÓA TÀI KHOẢN


  

Lão hoá - Nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng sa tử cung

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi ledinh, 5/1/18.

 1. ledinh New Member

  Bệnh sa tử cung ở phụ nữ là một trong những tình trạng khiến các chị em e ngại nhất. Có nhiều lý do hình thành nên căn bệnh này và lão hoá cũng là nguyên nhân được liệt kê hàng đầu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

  1. Lão hoá thật sự gây sa tử cung?

  Lão hoá là một quá trình suy giảm các chức năng của cơ thể, khi cơ thể bắt đầu già đi thì các cơ quan sẽ dần suy yếu theo khiến khả năng phục hồi cũng bị giảm. Do đó các cơ quan vùng chậu bị lão hoá là nguyên nhân hàng đầu gây ra sa tử cung khi các bộ phận này không còn đủ khả năng nâng đỡ khiến tử cung tuột khỏi vị trí ban đầu.

  Thông thường tử cung được các dây chằng, các cơ và mô được giữ ổn định. Nhưng phụ nữ hoàn toàn có thể mắc phải tình trạng này nếu như các cơ bắp ở vùng này bị suy yếu đi. Đây có thể là hậu quả của quá trình chuyển dạ sinh con. Thêm vào đó bệnh sa tử cung cũng là kết quả của sự lão hoá tự nhiên do lượng estrogen bị giảm đi hoặc ống âm đạo tuột xuống.

  [​IMG]

  2. Các triệu chứng biểu hiện sa tử cung

  Dựa vào một số biểu hiện để các chị em có thể phát hiện ra tình trạng sa tử cung đang tấn công mình. Có một số người sẽ cảm giác như bị đầy ở vùng xương chậu giống như bị đẩy xuống bởi một áp lực nào đó. Một số khác cảm giác như đang ngồi trên một quả bóng. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác dễ nhận thấy hơn như: đau bụng dưới, khó khăn khi đi lại và khi tiểu tiện, sau khi giao hợp có cảm giác như có vật gì vừa trôi khỏi âm đạo.

  Đối với một số trường hợp khi người phụ nữ đã trải qua quá trình mang thai và sinh nở một hay nhiều lần có thể dẫn đến sa tử cung. Nếu đây là nguyên nhân sa tử cung thì rất khó để đoán trước nhưng các chị em có thể phòng ngừa được bằng cách giữ sức khoẻ tốt sau khi sinh và thực hiện các bài tập tăng cường cơ âm đạo để giữ tử cung đúng vị trí.

  Khi phát hiện ra những thay đổi và các triệu chứng sa tử cung trên cơ thể mình bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện gặp các bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Chia sẻ trang này